MONET HỌA SỸ CỦA THIÊN NHIÊN

Monet là người tiên phong cho phong cách hội họa Ấn tượng, đặc trung của trường phái ấn tượng là họa sỹ vẽ ngay trước đối tượng (thường là phong cảnh ngoài trời). Dùng màu nền có sắc thái nhẹ nhàng, sơn dầu tưới sáng và sử dụng cọ đầu dẹt.

Xem mặt vải canvas là một chủ thể hài hòa và hông phân chia thứ bậc quan trọng (theo lối ve truyền thống thường là vẽ nhân vật chính đằng trước chi phối toàn bộ bức tranh, còn phía hậu cảnh phía sau chỉ là hậu cảnh mơ hồ.)

Nét cọ đa dạng, màu sắc tưới sáng nhắm bắt ánh sáng thường biến ghi nhận những thay đổi của thiên nhiên. Tranh nhìn tự nhiên tưởng như vẽ xong tức thời. (dù thực tế có khi những khung hình và bức tranh ấy được lên kế hoạch từ trước rất lâu).

Dù phái ấn tượng không có thủ lĩnh chính thức nhưng khi cần người đứng ra thuyết phục giới phê bình, giải thích những phương pháp, dụng ý  thì monet luôn là người nhận trách nhiệm. Do đó theo thời gian, ông dần được xem như là người sáng lập ra phái ấn tượng. Hầu hết các nhà ấn tượng về sau đều đổi phong cách, riêng ông vẫn trung thành với đường lối riêng của minh.

Khu vườn ở Giverny là nơi monet dành nhiều thời gian nhất để sáng tác trong khu vườn này của minh. Monet đã mua đứt căn nhà ở Giverny vào năm 1890, ông đã dành nhiều thời gian tại đâynâng cấp không gian xưởng vẽ, đặc biệt là tân trang lại khu vườn. Năm 1893, ông mua thêm đất làn mơi đào ao dưới đó ông trồng hoa súng, trên mặt hồ làm cây cầu kiểu nhật, xung quanh bờ hồ trồng những rặng liễu rủ xuống mặt hồ tạo ra một không gian thiền tịnh vô cùng đẹp. và chính không gian này đã tạo cho ông nhiều cảm xúc để cho ra đời những tác phẩm về hoa súng mang đúng phong cách của ông đã tạo dựng.

Ngày nay, khu vườn được  lấy cảm hứng từ những kiệt tác của Monet đã trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn ở Pháp. Khu vườn giờ đây là nơi mang đến cho mọi người một thế giới hoa đầy sắc màu và sự trải nghiệm ngọt ngào tại vùng nông thôn Pháp. Nó chưa bao giờ khiến mọi người hết ngạc nhiên về vẻ đẹp độc đáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *