TRANH SƠN DẦU DÀNH CHO CHỦ NHÀ TINH TẾ CẢM XÚC CUỘC SỐNG

T lâu tranh sơn du đã gn vi ngh thut. Ngày nay, tranh sơn du là món đồ trang trí ni tht phòng khách hoàn ho cho gia ch mun đim tô không gian sng ca mình bng tác phm hi hóa giá tr cao.

Tranh sơn dầu

Nếu trước đây tranh sơn dầu được xem là tác phẩm nghệ thuật giá trị cao trong làng hội họa, thì ngày nay tranh sơn dầu lại là món đồ trang trí nội thất phòng khách hoàn hảo cho người muốn mang  cảm hứng và sự tinh tế vào không gian sống của mình.

Cht liu sơn du

Sơn dầu là thuật ngữ chỉ một loại chất liệu màu làm từ sắc tố (pigment) dưới dạng bột khô được nghiền kĩ với dầu lanh (cây gai), dầu óc chó, dầu cây rum hay dầu cù túc. Sắc tố này được gọi là sơn dầu. Chất liệu sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh. Màu sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, canvas (vải),… 

Người ta còn gọi chất liệu sơn dầu bằng tên màu dầu. Theo những người có chuyên môn, việc hoàn thiện chất liệu sơn dầu là một cuộc cách mạng kỹ thuật lớn, làm chuyển biến và nâng cao nghệ thuật vẽ tranh. 

Tranh sơn du là gì?

Tranh sơn dầu là loại tranh được gọi theo tên của chất liệu vẽ sơn dầu. Tranh sơn dầu là từ chỉ những bức tranh có chất màu được làm từ sơn dầu. Tranh sơn dầu phổ biến từ thế kỷ thứ 15 và sau đó dần dần trở thành một phương tiện chính để các họa sĩ chuyển tải thành những tác phẩm nghệ thuật.

Ưu đim ca tranh sơn du khi dùng làm đồ trang trí ni tht phòng khách

Điểm nổi trội nhất của vật dụng trang trí phòng khách sơn dầu là vừa trong, vừa sâu, lại vừa có thể đạt độ bão hòa màu sắc rất cao, trong khi độ chuyển sắc của sơn dầu dường như vô tận, từ mỏng như màu nước tới dày như phù điêu.

Ưu điểm thứ 2 của chất liệu sơn dầu là không bay hơi. “Dầu trong” là thứ duy nhất có thể làm bong tróc các mảng sơn dầu. Vì thế một bức tranh sơn dầu có thể giữ nguyên tính thẩm mỹ trong tối thiểu 30 năm, nếu được bảo quản tốt thì có thể đẹp đến 80 – 100 năm. Thậm chí, những bức sơn dầu của Van Eyck đã trường tồn tới 6 thế kỷ nhưng màu vẫn rực rỡ, trong suốt. Đây chính là lý do nhiều người thích trang trí nội thất phòng khách của mình bằng tranh sơn dầu.

 

Hn chế ca tranh sơn du

Màu dầu thường khô chậm hơn so với các chất liệu màu sơn khác. Bởi thế khi nhiều gia chủ đặt tranh sơn dầu để trang trí phòng khách đẹp hay làm quà tặng mà cần gấp thì có thể sẽ phải nhận một bức tranh vẫn chưa khô dầu. Tuy nhiên, màu sẽ khô từ từ, bạn chỉ cần thật cẩn thận không làm trầy xước lớp màu khi nó còn ẩm là được.

 

Ti sao nên la chn tranh sơn du trang trí ni tht phòng khách?

Tranh sơn dầu luôn là tác phẩm hội họa giàu tính nghệ thuật. Tranh sơn dầu khi treo trong nhà sẽ làm cho không gian sống của bạn thêm sự thú vị, tinh tế và mang cảm xúc rất nhẹ nhàng khi những lúc ngồi ngắm những tác phẩm nghệ thuật đầy mê hoặc. Tranh sơn dầu cũng đồ trang trí nội thất đẹp này luôn mang đến nét thẩm mỹ, phong cách và là cách tô điểm hoàn hảo cho không gian. Màu sắc rạng ngời của tranh sơn dầu chắc chắn sẽ tạo nên sự choáng ngợp cho người khác khi bước vào căn phòng khách của bạn đấy.

Tranh sơn dầu cho phép gia chủ tự do thể hiện thị hiếu nghệ thuật và cá tính của mình bằng thế giới nội dung tranh đa dạng.

Một lý do khác khiến nhiều người chọn tranh sơn dầu làm vật dụng trang trí phòng khách chủ đạo là độ bền của tranh. So với những đồ trang trí nội thất phòng khách khác, tranh sơn dầu đẹp trong thời gian dài hơn, tuổi thọ của những bức tranh sơn dầu nếu vẽ đúng theo phong cách thì có thể để vài chục năn không xuống màu

 

V trí treo tranh sơn du phòng khách đẹp

Vị trí treo tranh sơn dầu lý tưởng nhất trong phòng khách là tầm trung, sau sofa. Nếu bạn có nhiều tranh, hãy chọn một bức có giá trị nghệ thuật nhất đặt vào vị trí khiến người nhìn bị hút ngay tầm mắt. Đối với phòng phổ biến có chiều cao 3m thì khoảng cách từ sàn đến tâm bức tranh là khoảng 1,55m. Khi treo tranh trên ghế sofa, khoảng cách lý tưởng từ đỉnh sofa đến cạnh dưới tranh là 15 – 20 cm. Nếu bạn treo tranh trên bàn thì khoảng cách này là 25 – 30 cm.

Về số lượng tranh trang trí phòng khách đẹp, bạn đừng quá tham lam treo quá nhiều tranh phong canh trên một bức tường để phô diễn. Trên một bức tường, tổng diện tích treo tranh không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích tường mà thôi.

Writed by: Dung Gallery Art

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *